Đấu Phá Thương Khung Hậu Truyện

Chương 1: Tiến vào thông đạo


tiếp

Truyện được dịch và edit lại bởi Endless Love - TruyệnFULL.vn

Năm tháng dài dằng dặc, bất tri bất giác, thấm thoát đã hơn mấy chục năm kể từ trận chiến truyền thuyết của hai Đấu Đế.

Trong mấy chục năm này,Đấu Khí Đại Lục ngày càng nữa trở nên đặc sắc, các loại thiên tài xuất hiện lớp lớp, kinh diễm thế nhân, nhưng mà, dù hậu nhân như thế nào vẫn ra vẻ yếu kém,vì trên đỉnh đầu của bọn, vẫn tồn tại một đạo thân ảnh.


Viêm Đế, Tiêu Viêm.

Vị nam nhân năm đó đã một tay đánh bại Hồn Đế cứu vớt toàn bộ Trung Châu, tạo nên một Đấu Khí Đại Lục chí cường hôm nay.

Tuy nói trong những năm này thân ảnh của hắn không còn xuất hiện trên Đấu Khí Đại Lục, thế nhưng truyền thuyết về hắn vẫn tương truyền, Viêm Đế danh tiếng, vang vọng cả Đấu Khí Đại Lục .


Trên đỉnh Trung Châu, chiến tích ngày xưa trong cuộc chiến của song Đế, được thế nhân gọi là song Đế Sơn, núi này cao không thể chạm , hơn nữa ở trên núi, phảng phất còn có một màn năng lượng đặc thù che chắn, bất luận là ai, đều không cách nào phá vỡ mà vào, tương truyền nơi này là nơi ẩn cư của Viêm Đế Tiêu Viêm.

Trên đỉnh núi cao, có một tòa trang viên, bên trong trang viên, một đạo thân ảnh măc áo bào đen đứng chắp tay, ngẩng đầu nhìn lên vô tận hư không, tại trên người của hắn, không có bất kỳ đạo năng lượng dao động nào, nhưng sau tấm lưng kia, phảng phất khí thế khiến thiên địa đều ảm đạm biến sắc.

"Phụ thân cùng Chúc Khôn tiền bối có lẽ đã tới rồi a?" Sau lưng thân ảnh áo bào đen, đột nhiên có một bóng hình xinh đẹp ưu nhã đi đến, nhẹ nhàng cười nói.

"Ừ."

Thân ảnh áo đen người xoay người lại, nhìn qua dung nhan xinh đẹp làm vạn vật biến sắc , mỉm cười nói: "Thành công?"

"Ừ, nhờ có huynh mở ra thần bí thông đạo kia đem thiên địa nguyên khí đến, nếu không chỉ sợ cái thế giới này không người nào có thể đạt tới Đấu Đế." Huân Nhi nhẹ nhàng gật đầu, bàn tay trắng nõn nhẹ giơ lên, trong đình viện lập tức trăm hoa đua nở, tràn đầy sinh cơ, chấn động như vậy, hiển nhiên không có Đấu Thánh đỉnh phong nào có thể làm được.

"Thải Lân cũng nên xuất quan...”

Tiêu Viêm mỉm cười nói, ngay lúc này, ở sâu trong đình viện, đột nhiên có một đạo ánh sáng bảy màu mạnh mẽ phóng ra tràn ngập thiên địa, cuối cùng thải quang ngưng tụ, hóa thành một đạo thân ảnh xinh đẹp, xuất hiện trước mặt Tiêu Viêm.

"Bế quan nhiều năm như vậy cuối cùng là đột phá a......" Thải Lân lười biếng duỗi cái lưng mệt mỏi, cười duyên nói: "Đây là sức mạnh của Đấu Đế sao, đúng là khác một trời một vực với Đấu Thánh."

"Ha ha, Thải Lân muội tử cũng đến Đấu Đế đến sao? Thật sự là thật đáng mừng a..., tâm nguyện của Tiêu Viêm lão đệ cuối cùng cũng thỏa mãn..." Sau lời nói của Thải Lân, đột nhiên không gian trên trời nhanh chóng bị bóp méo, chợt hai đạo thân ảnh đạp không mà ra, đương nhiên đó là Cổ Nguyên cùng với Chúc Khôn, hai người hôm nay, mặc dù tướng mạo so với dĩ vãng không có thay đổi quá lớn, nhưng khí tức vượt xa dĩ vãng có thể so sánh, cái loại cảm giác này, cũng là Đấu Đế!

Năm vị Đấu Đế!

Đấu Đế trong truyền thuyết đã tuyệt tích trên đấu Đấu Khí Đại Lục , vậy mà hôm nay lại xuất hiện năm vị Đấu Đế!

Cái này nếu truyền ra ngoài, chắc chắn sẽ chấn động cả Đấu Khí Đại Lục.

"Các vị sớm đã có thể đột phá Đấu Đế, chẳng qua là bởi vì thiếu thiên địa nguyên khí, lúc này mới không thể tiến thêm một bước mà thôi, chỉ cần đem vấn đề này giải quyết, tiến vào Đấu Đế, ngược lại có chút dễ dàng." Tiêu Viêm lại cười nói.

"Hắc hắc, bất quá mặc dù tiến vào Đấu Đế, nhưng so với ngươi tựa hồ vẫn có chênh lệch rất lớn à? Ngươi bây giờ đến tột cùng đã đến tầng thứ gì?" Chúc Khôn có chút tò mò hỏi, hắn hiện coi như là đã bước chân vào đẳng cấp Đấu Đế, rõ ràng vẫn như cũ nhìn không thấu thực lực của Tiêu Viêm, trải qua mấy chục năm tu luyện,càng ngày thực lực càng khó lường.

"Cái này ta cũng không biết" Tiêu Viêm có chút bất đắc dĩ, Đấu Đế vốn là cảnh giới mạnh mẽ nhất trong Đấu Khí Đại Lục, còn trên đó là cái gì, ai cũng không biết, bất quá, hắn cũng minh bạch, hắn hiện tại so về lúc trước vừa mới tiến vào Đấu Đế thì đích thật là mạnh mẽ rất nhiều, nếu thực lực hiện nay mà giao chiến với Hồn Thiên Đế khi đó, chỉ sợ hắn không có nửa điểm trở ngại.

 

"Tại địa phương kia, có lẽ sẽ có đáp án."

Tiêu Viêm ngẩng đầu nhìn lên không gian vô tận phía trên, lẩm bẩm nói.

"Ta rất muốn biết!" Chúc Khôn hở ra miệng, trong mắt có tia nóng bỏng kỳ dị, ở cái thế giới này, bọn hắn đã là chí cường, nhưng ở mảnh thần bí địa phương kia, có lẽ mới chỉ là bắt đầu cuộc hành trình mà thôi.

"Động tâm rồi à?" Tiêu Viêm mỉm cười nói.

"Ngươi không phải cũng vậy sao?" Chúc Khôn cười nói.

"Các ngươi đã hôm nay tới đây, chắc hẳn sự tình đều đã an bài xong. Các ngươi nên biết, cái mảnh địa phương kia, so Đấu Khí Đại Lục nguy hiểm hơn vô số lần, tại đâu đó, chúng ta cũng không hẳn là chí cường." Tiêu Viêm nói khẽ.

"Quá hư Cổ Long nhất tộc, Tử Nghiên hoàn toàn có thể quản lý, nó có nguyên khí ngươi lưu lại nó, muốn đạt tới Đấu Đế, cũng chỉ là vấn đề thời gian, ta trước khi đi đến nơi đó đã an bài ổn thỏa cho nó rồi." Chúc Khôn nói.

"Cổ Tộc hiện tại cũng xuất hiện nhiều nhân tài, bằng danh vọng của Cổ Thanh Dương,ta tin tưởng có thể đem Cổ Tộc quản lý tốt." Cổ Nguyên mỉm cười nói: "Vì Cổ Tộc nhiều năm như vậy, cũng nên tự mình đi trải nghiệm sự đặc sắc của của thế giới bên ngoài rồi."

Nghe vậy, Tiêu Viêm cười cười, quay đầu nhìn về phía Thải Lân cùng Huân Nhi, nói: "Còn các nàng thì sao?"

"Những tiểu tử kia, cho dù không có chúng ta, hiện tại trên Đấu Khí đại lục cũng không ai dám gây, đương nhiên là đi theo huynh rồi, chúng ta cùng bọn họ cũng nói rõ, đợi đến khi bọn hắn đặt chân vào Đấu Đế tự nhiên sẽ nghĩ biện pháp tìm chúng ta..." Huân Nhi cùng Thải Lân liếc nhau một cái, đều mỉm cười nói.

Tiêu Viêm nhẹ gật đầu, hít sâu một hơi, ngẩng đầu, nhìn qua vô tận hư không, trên mặt nở nụ cười nhẹ, dần dần sáng chói,nụ cười này đã rất nhiều năm không có xuất hiện.

"Đã như vậy, vậy liền khởi hành a, mấy chục năm tĩnh dưỡng, đã làm cho ta sắp quên cảm giác chiến đấu ..."

Thân thể Tiêu Viêm, chậm rãi lăng không, không gian trên bầu trời theo hướng của hắn tiến đến, đột nhiên tuôn ra tầng mây dày đặc, phạm vi mấy vạn dặm,cả bầu trời chỉ trong chốc lát trở nên trầm xuống, vô số cường giả đại lục kinh hãi ngẩng đầu, nhìn về phía song Đế Sơn mạch, tại đâu đó, bọn hắn cảm thấy năng lượng chấn động cực kỳ kinh khủng.

Ở trên đại lục có vô số đạo ánh mắt nhìn chăm chú, bầu trời vô tận phía trên song Đế Sơn mạch, bắt đầu kịch liệt bắt đầu vặn vẹo, tầng mây dày đặc bắt đầu dao động... Cuối cùng hóa thành một cái thông đạo màu đen, trong thông đạo, tỏa ra năng lượng mãnh liệt làm người ta sợ hãi.

Cái lối đi kia, thông với một nơi khác!

Nhìn qua cái lỗ đen giống như thông đạo, Tiêu Viêm cong ngón búng ra, bốn đạo quang mang bắn vào Huân Nhi bốn trong tay người: "Mọi người trao đổi linh hồn ngọc với nhau, ở phía trên lưu lại linh hồn ấn ký, như vậy, nếu như xuất hiện chuyện gì ngoài ý muốn, liền có thể biết tình huống sinh tử của từng người."

Tiêu Viêm đang nói chuyện thì, sắc mặt có chút ngưng trọng, cái mảnh thế giới thần bí kia, coi như là hắn,vẫn có cảm giác nguy hiểm, bởi vậy, không thể không cẩn thận một chút.

"Tiến vào thông đạo, theo sát lấy ta, ngàn vạn không nên tách ra."

Tiêu Viêm nghiêng đầu, đối với Thải Lân cùng Huân Nhi trầm giọng nói, ai cũng không biết thần bí thế giới kia có cái gì, tuy nói bọn hắn tại trên Đấu Khí đại lục không có đối thủ, nhưng khi sang nơi thần bí kia,cũng không hẳn là như thế này, vạn nhất đến lúc bị tách ra, hắn tuyệt đối lo lắng Huân Nhi cùng Thải Lân một mình ở thế giới thần bí kia!

"Ừ "

Thải Lân cùng Huân Nhi cũng là biết rõ sự tình trọng yếu, lập tức cùng gật đầu nhẹ.

"Đi thôi."

Đem sự tình phân phó hoàn tất, Tiêu Viêm lại lần nữa hít sâu một hơi, cũng không nói thêm lời nói nhảm, hai tay ôm lấy Thải Lân cùng Huân Nhi, thân hình khẽ động... Hóa thành một đạo hắc mang, nhanh như thiểm điện hướng thẳng đến thông đạo cuồng bạo màu đen mà lướt đi, phía sau lưng, Cổ Nguyên cùng Chúc Khôn cắn răng một cái rồi theo sát Tiêu Viêm.

Vô số đạo ánh mắt nhìn qua sự việc này, một số người phảng phất đã biết ý định của đám người Tiêu Viêm, lập tức trên phiến đại lục, tất cả quỳ rạp dưới cung kính trước mấy đạo thân ảnh trên không trung.

"Cung kính Viêm Đế!"

"Cung kính minh chủ!"

Trùng trùng điệp điệp thanh âm, tại trên Đấu Khí đại lục hội tụ dựng lên, cuối cùng xông lên phía chân trời, quanh quẩn tại trong thiên địa, thật lâu không tiêu tan.

"Tiểu gia hỏa đến thế giới đó, có thể so với Đấu Khí Đại Lục đặc sắc vạn lần, ha ha, lúc nào ta cũng tiến vào cảnh giới Đấu Đế, liền đi phiến thế giới kia nhìn xem, đến lúc đó, ngươi cần phải đánh rớt xuống một phiến địa phương,để cho vi sư hưởng phúc Ah...”

Thiên Phủ liên minh tổng bộ, Dược Lão nhìn qua mấy đạo quang mang phía chân trời, lẩm bẩm.

Tiêu Viêm ôm lấy Huân Nhi và Thải Lân, hướng đến thông đạo cuồng bạo màu đen kia lướt mà đi. Bất quá trong nháy mắt, năm vị Đấu Đế đã đến phía trước thông đạo.

"Ồ? Nơi đây? Cái thông đạo này thế nào lại xuất hiện ở phía trên Thái Mãng Cổ Vực? Ta nhớ lần trước Tiêu Viêm ngươi ở xung quanh thông đạo rút ra nguyên khí, cái thông đạo cũng không phải ở chỗ này? Chẳng lẽ cái thông đạo màu đen này tự mình di chuyển?" Cổ Nguyên có chút kinh ngạc nói.

Huân Nhi cùng Thải Lân nghe được Cổ Nguyên nói như vậy, đều nhìn xuống phía dưới, thật đúng là Mãng Thái Cổ Vực! Đối với thông đạo màu đen đột nhiên xuất hiện ở nơi đây, hai người cũng thập phần giật mình.

"Ta nhớ từng có nghe đồn qua, ở Mãng Thái Cổ Vực xuất hiện khí tức của Viễn Cổ Đại lục? Chẳng lẽ lời đồn là thật, cái thông đạo thấn bí này không lẽ đúng là kết nối đến Viễn Cổ Đại lục?"

"Cái này ta cũng từng nghe qua, có lẽ Cổ Nguyên nói đúng, lối đi này có khả năng sẽ dẫn đến Viễn Cổ Đại lục!" Chúc Khôn dừng rất lâu, mới chậm rãi nói.

"Tiêu Viêm, ngươi có thể dò xét xem ở phía sau thông đạo này là cái gì được không?" Cổ Nguyên chần chờ một chút mà, mới hỏi nói.

Tuy nói hiện tại chính mình cùng Tiêu Viêm đều là Đấu Đế, nhưng dù sao hắn cũng mới vừa bước chân vào Đấu Đế, cảnh giới đều chưa vững chắc. Mà Tiêu Viêm từ lúc mười mấy năm trước đã nhận truyền thừa Đà Xá Cổ Đế, tấn thăng làm Đấu Đế. Theo thực lực bản thân mà nói, hắn và Tiêu Viêm vẫn có sự chênh lệch rất lớn.

Tiêu Viêm không có trả lời Cổ Nguyên..., ngược lại nhắm mắt, ngồi xếp bằng trên hư không. Lập tức, linh hồn chi lực theo mi tâm mãnh liệt bắn mà ra, xông vào phía trong thông đạo màu đen, tra xét một lượt.

Một giây. 10 giây. Trong nháy mắt, năm phút đồng hồ trôi qua, Tiêu Viêm vẫn không có một chút phản ứng,vẫn xếp bằng như cũ không hề nhúc nhích.

"Thải Lân tỷ tỷ, ngươi nói xem Tiêu Viêm không phải là có việc gì chứ?" Huân Nhi có chút lo lắng hỏi.

"Huân Nhi, cái tên Tiêu Viêm bại hoại, làm sao có thể có sự tình gì chứ? Hắn hôm nay đã là cường giả đứng đầu Đấu Khí Đại Lục." Thải Lân an ủi Huân Nhi, mỉm cười nói.

Thải Lân nhìn qua thông đạo màu đen kia, trong tâm lặng lẽ nói "Tiêu Viêm, ngươi đừng quên, mạng của ngươi,vẫn là của bổn vương đấy, không có mệnh lệnh của bổn vương, ngươi không thể có sự tình gì, biết không?"

Thời gian dần trôi qua. Ước chừng đã qua một nén hương thời gian, phía trong thông đạo rốt cục đã có một tia chấn động.

"Xoát "

Một đạo bóng trắng từ phía trong thông đạo mãnh liệt bắn ra, sáp nhập vào thân thể Tiêu Viêm.

"Hách, nguy hiểm thật!" Tiêu Viêm mở mắt ra, nhổ ra một ngụm trọc khí, chậm rãi nói.

"Tiêu Viêm, ngươi không sao chứ?" song nữ quan tâm hỏi.

"Không có việc gì, không có việc gì, chỉ là vừa mới có chút quá sức!"

"Đúng rồi, Tiêu Viêm, huynh dò xét tra được phía bên kia thông đạo sao?" Huân Nhi đến bên Tiêu Viêm vừa lau mồ hôi trán vừa hỏi.

"Không có, cái lối đi kia tựa hồ có một lực lượng thần bí áp chế thần niệm của ta, dùng thực lực của ta, chỉ có thể dò xét phạm vi hơn trăm dặm phạm vi!"

"Huynh đường đường là Viêm Đế Tiêu Viêm a..., làm sao lại chật vật như vậy?" Huân Nhi vừa cười vừa nói.

Tiêu Viêm phiền muộn gãi gãi đầu, nói thầm "Ta đã cố gắng hết sức rồi, còn như vậy giễu cợt ta!"

Tiêu Viêm nói thầm âm thanh mặc dù rất nhỏ, nhưng vẫn để cho Huân Nhi nghe được, kết quả là, cười càng vui vẻ hơn rồi!

"Tiêu Viêm, ngươi ở trong thông đạo đã gặp được cái gì?" Cổ Nguyên có chút nghi hoặc, theo lý thuyết một Đấu Đế cho dù không cẩn thận cũng không trở thành như vậy a...!

"Cái lối đi này cùng không gian trùng động không khác nhau là mấy, nhưng là cường độ năng lượng bên trong không gian mạnh mẽ hơn không gian trùng động của Đấu Khí Đại Lục vạn lần. Vào thời điểm ta tiến vào thông đạo có cảm giác được thần niệm bị áp chế mãnh liệt, ta tìm tòi một vòng cũng không có cách nào phát hiện cái gì, khi ta chuẩn bị phản hồi thì, ta đột nhiên dò xét được một vật mang nguyên khí hết sức tinh thuần, vừa định tiến đến xem kỹ một chút, thứ thần bí đồ vật kia đến tột cùng là gì đúng thời điểm này, lối đi bên trong bỗng nhiên xuất hiện không gian gió lốc, kết quả, do ta khinh xuất,nên liền biến thành cái dạng này rồi!"

"Thần bí đồ vật so với nguyên khí đều tinh thuần?" Chúc Khôn liếm liếm bờ môi, nói.

"Ừ. Nhưng trong thông đạo thường cách một đoạn thời gian lại có gió lốc xuất hiện."

"Không gian gió lốc? Đấu Tôn có thể nắm giữ bộ phận không gian chi lực,ở trong không gian qua lại tự nhiên, chúng ta hôm nay đều là Đấu Đế rồi, chẳng lẽ sợ hãi không gian gió lốc?" Chúc Khôn có chút không hiểu ý tứ của Tiêu Viêm.

"Chúc Khôn tiền bối, không gian gió lốc này với cái trên Đấu Khí đại lục có thể so sánh được. Lối đi trong không gian chắc chắn như vậy, đều bị gió lốc làm ra từng đạo khe hở.

"Tiêu Viêm cái kia, ngươi nói làm sao bây giờ ?"

“Chúng ta sẽ đợi đến thời điểm sẽ cùng tiến vào, trước hết để cho Chúc Khôn tiền bối mở đường một cái không gian kép, sau đó bốn người chúng ta cùng Chúc Khôn tiền bối dùng Đấu Khí duy trì không gian. Chúc Khôn tiền bối, ngươi xem như vậy có thể không?”

"Ha ha, Tiêu Viêm, ta không có vấn đề! Chúng ta khi nào xuất phát?”

"Hiện tại đoán chừng gió lốc còn chưa kết thúc, chúng ta đợi một lát rồi đi vào. Thừa dịp trong khoảng thời gian này, mọi người đem trạng thái điều chỉnh đến đỉnh phong!"

"Ừ."

"Tiêu Mị biểu tỷ, Tiêu Viêm chuẩn bị đi rồi sao?" Một bên là nam tử ước chừng khoảng hơn hai mươi tuổi, nhìn lên cái bóng lưng gầy trên trời kia, trong nội tâm hồi tưởng lại, lúc trước hắn là phế vật của gia tộc à? Nhưng bây giờ... Xem bộ dáng của thiếu niên kia, chính là người lúc trước cùng Tiêu Viêm giao đấu ở gia tộc khảo thí Tiêu Khắc.

Hôm nay Tiêu Khắc nhờ việc Tiêu Viêm trở thành Đấu Đế, huyết mạch Tiêu Tộc lại một lần nữa được kích hoạt, ngắn ngủn vài năm, Đấu Khí tu vị liền đề thăng đến Tam Tinh Đấu Tôn. Tuy nói là Tam Tinh Đấu Tôn, nhưng so sánh với Tiêu Viêm liền kém quá xa.

"Đúng vậy a, tên kia muốn đi, lấy Đấu Khí Đại Lục trói không được hắn, hắn sẽ ở địa phương mới mà phát triển! Tên tiểu tử năm đó hiện tại đã đã trở thành một cường giả đảm đương một phiến Đại Lục. Ai, năm đó có lẽ ta thật sự. . . . ."

"Liễu Kình đại ca, Tiêu Viêm đang muốn rời đi sao? ? ?"

"Đúng vậy a, Nguyệt Nhi, Tiêu Viêm không phải chúng ta có thể giữ. Nhớ ngày đó tại gia Già Nam Học Viện thời điểm nội viện thi đấu, ta cùng hắn còn có thể đánh ngang tay, hiện tại hắn một ngón tay, ta cũng không thể đụng đến a...! !"

Lúc này trước thông đạo.

"Tất cả mọi người chuẩn bị xong chưa? ? Thời gian không sai biệt lắm, chúng ta nên xuất phát a...! !" Tiêu Viêm thanh âm có chút phiền muộn, tựa hồ có chút không nỡ xa Đấu Khí Đại Lục! !

"Ừ. Đã sớm khôi phục trạng thái đỉnh phong!" Chúc Khôn cười lớn nói.

"Vậy phiền toái Chúc Khôn tiền bối! !"

"Ừ. Đi thôi! !"

Lập tức, đám người Tiêu Viêm, Cổ Nguyên chậm rãi nâng lên hai tay, toàn thân khí thế tràn ngập, yêu thú trên mãng thái cổ vực đều gầm rú, nhanh chóng chạy tứ tán! ! theo đó đến liên minh cường giả cũng nhịn không được quỳ phục xuống, hô to "Viêm Đế vạn tuế! ! ! Liên minh cung kính minh chủ! ! !"

"Tốt rồi, thông đạo của ta đã ổn định rồi, hiện tại chúng ta nên tiến đến thông đạo màu đen kia rồi! !" Tiêu Viêm quát khẽ âm thanh phóng khoáng chi khí bay thẳng lên trời cao! !

"Đi!" Lập tức tiến thẳng vào trong thông đạo màu đen. Đám người Huân Nhi, Chúc Khôn cũng theo sát phía sau, tiến nhập thông đạo.

"Cung kính Viêm Đế! !" Tất cả người của Viêm Minh lần nữa quỳ phục hô lớn.


tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương.
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 -