Thôn Thiên

Chương 99: Tiểu tu di cung


trước tiếp
Cổ Nguyệt Đạo Quân thanh âm tiêu thất, Dương Lăng tư tự vừa chuyển, lập tức minh bạch chủ ý Thái Huyền Môn muốn cái gì. "Tiểu Tu Di Cung" vốn là vật của phật môn, Tự Ma chân nhân cũng có nghe nói qua. Trong Tiểu Tu Di Cung có một tu di tiểu thế giới, ngang dọc ba nghìn dặm, linh khí thâm hậu, thích hợp để tu luyện.

Thiên Tà Lão Tổ nếu có Tiểu Tu Di Cung bảo bối bực này, tất nhiên sẽ đem toàn bộ gia sản đều cất kỹ ở trong Tiểu Tu Di Cung, thậm chí bao gồm cả Ngũ Hành Sơn ở bên trong. Dương Lăng còn suy đoán, địa phương Thiên Tà Lão Tổ bế quan tất nhiên cũng là Tiểu Tu Di Cung.

Thái Huyền Môn lợi dụng Diệt Tuyệt Kiếm Trận chế trụ Tiểu Tu Di Cung, tự nhiên có thể đơn giản đem toàn bộ thu về. Thiên Tà Lão Tổ là nhất phương Đạo Tôn, tất sẽ không đơn giản chịu trói, nhất định sẽ cùng Thái Huyền Môn tử chiến.

Mà khi đó, Thái Huyền Môn chắc sẽ còn có một bộ kế hoạch cầm sát Thiên Tà Lão Tổ, Dương Lăng cũng vô pháp suy đoán.

Suy nghĩ chốc lát, Dương Lăng triệu hoán ra Thái Dịch, Vấn Thiên hai vị đồng tử: "Vấn Thiên, Thái Dịch, có ta tương trợ, hai người ngươi hợp lực, có thể đem Tiểu Tu Di Cung thu hút vào trong Kim Quang hay không?"

Vấn Thiên đồng tử ngạo nghễ nói: "Cô gia yên tâm, chỉ là Tiểu Tu Di Cung, bất quá hạ phẩm Đạo Khí, bản đồng tử tự nhiên có thể làm được, không cần người khác giúp đỡ."

Thái Dịch đồng tử hờ hững nói: "Hồi bẫm chủ nhân, tiểu nhân một người cũng có thể thành công."

Dương Lăng cười: "Tốt, đến lúc đó Vấn Thiên xuất thủ trước, nếu như không thành công, hai người ngươi đồng thời động thủ, không được thất bại!"

Phân phó tốt cho hai đồng tử, Dương Lăng ra khỏi phòng dạo qua một vòng trong Thiên Tà Điện, chuẩn bị kế hoạch bước tiếp theo. Dương Đức ở lại Thiên Tà Điện mấy tháng, sớm đối với nơi đây rất quen thuộc.

Thiên Tà Điện mặt sau cùng có một gian bí thất, Dương Đức chẳng bao giờ bí mật tiến nhập bên trong kiểm tra, nhưng đã xác định bí thất này bên trong giấu huyền cơ. Trước cửa phòng bí thất có tám gã thiên tà đệ tử thủ vệ, tám người này tu vi đều là Trúc Cơ Hậu Kỳ.

Lợi hại chính là, trong tay tám gã thiên tà đệ tử, đều có một kiện thượng phẩm Bảo Khí, tám kiện Bảo Khí hợp thành "Thiên Tà Sát Trận ", dù là gặp phải nhân vật cấp Đạo Quân, cũng có thể chống đối chốc lát. Tự nhiên, tám gã đệ tử thủ ở bên ngoài, chủ yếu là để phòng bị trong Thiên Tà Điện nội bộ làm loạn. Về phần ngoại bộ phòng ngự, còn lại là lấy Thiên Tà Điện làm cơ sở kiến tạo "Thiên Tà Đại Trận ", một khi bị khí cơ dẫn dắt, lập tức là có thể phát động.

Dương Lăng đi qua thì, cười nói: "Tám vị sư huynh khổ cực, Công Chúa nói lúc lão tổ xuất quan, nhất định mấy vị được lĩnh thưởng."

Tám người cười nói: "Triệu sư đệ, sợ rằng Công Chúa nói ngươi thật là tốt, chúng ta không có thể sánh bằng được." Dương Đức sớm cùng tám người rất thân quen, mấy người này thật không có nhiều lắm đề phòng.

Dương Lăng liền cười một tiếng: "Sư huynh nói đùa! Còn có, Công Chúa đưa tới tám mai Linh Đan, trợ giúp tám vị sư huynh tu luyện." Dương Lăng nói xong, từ trong Kim Quang nhiếp ra tám mai Tam Bảo Linh Đan. Trong Tam Bảo Linh Đan, đều có Ly Già bám vào một tia cổ quang, khó có thể phát hiện.

Tám gã đệ tử sao có thể nghĩ đến đây là quỷ kế của Dương Lăng, đều đầy mặt vui mừng mà tiếp nhận, không chút nghĩ ngợi đều trực tiếp nuốt đi. Trong lúc đó chỉ chốc lát, thượng phẩm Linh Đan này hóa thành cuồn cuộn nguyên khí, bổ dưỡng thân thể tám người.

Dương Lăng cười khổ: "Mấy sư huynh thật nhanh miệng." Bắt chuyện một chút, rồi trở về phòng.

Dương Lăng cảm ứng được, cổ quang đều đã ẩn núp trong cơ thể tám người, tùy thời có thể phát tác, liền an tâm tiếp tục tu luyện. Thái Huyền Môn ngày trước đưa cho Dương Đức Tử Linh Lôi Kiếm, Tử Linh Lôi Thuẫn, Thượng Nguyên Chân Phù, mục đích chính là vì đối phó thủ vệ trong điện, Dương Lăng có cổ quang loại này âm hiểm, tránh cho phải đánh đánh giết giết.

Dương Lăng đả thông mấy chỗ huyền khiếu xong, thời khắc nửa đêm buông xuống, vì vậy đình chỉ tu luyện, lẳng lặng đợi.

Cảm giác thời gian không sai biệt lắm, Dương Lăng tâm niệm khẽ động, cổ quang phát tác, tám gã thiên tà đệ tử bỗng nhiên đều kêu lên một tiếng đau đớn, toàn thân cứng ngắc, tưạ như người chết rồi nằm trên mặt đất.

Dương Lăng ngắt trương toàn bộ Liễm Khí Ẩn Thân Phù, đi tới trước bí thất, lấy được tám cái bách bảo nang, sau đó đem tám người di nhập trong Kim Quang, sau đó xa xa tách ra.

Khoảng chừng sau nhất khắc chung, Thiên Tà ngoại điện bỗng nhiên truyền đến vài tiếng nổ rung trời, toàn bộ Thiên Tà Điện đều chấn động lên. Sau đó là vô số đệ tử phẫn nộ hô quát ôm sòm, Dương Lăng cảm giác được, một cổ uy thế thật lớn từ trong Thiên Tà Điện phát ra, Thiên Tà Đại Trận sau khi ngộ địch trong nháy mắt phát động!

Cửa bí thất bỗng nhiên mở rộng ra, nội bộ truyền ra một tiếng hừ lạnh, có một đạo hắc quang lao ra ngoài điện, biến hóa thành một pho tượng thân thể thật lớn, sắc mặt tà dị tuấn mỹ, chính là Thiên Tà Lão Tổ tu luyện thành Thiên Tà Thần Anh. Thiên Tà Lão Tổ phẫn nộ quát: "Thần thánh phương nào, có dũng khí đến chỗ Lão Tổ ta!" Tiếng hô như sấm, cuồn cuộn truyền đi ra ngoài, làm cho mây trên trời cũng xuy tản.

Trên không trung, hiện ra ngũ đạo thân ảnh, phía trước một gã thiếu niên, khóe miệng cười nhạt: "Thiên Tà, ngươi chết đến nơi rồi, còn sính hung ác cái gì?"

Thiên Tà Lão Tổ vừa sợ vừa giận: "Ngũ nhạc! Ta cùng với Thái Huyền Môn ngươi ngày xưa không oán, ngày nay vô cừu, ngươi vì sao khi dễ ta tới cửa hả?"

Ngũ nhạc giận quá hóa cười: "Thiên Tà Lão tặc, làm thì là làm, ngươi còn muốn chống chế phải không? Ngươi liền có một nghìn cái mồm, cũng so ra kém ta tận mắt nhìn thấy!" Ngũ nhạc Đạo Tôn cắn răng cười nhạt, đỉnh đầu bỗng nhiên lao ra một đạo kim quang, biến hóa thành ngũ tọa thần sơn, ngũ tòa sơn nhạc đều cao mười vạn trượng, cao ngất trời hiểm trở, che thiên tế nhật, hùng hổ hung hăng mà tạp về hướng Thiên Tà Điện.

Núi cao nện xuống, uy thế to lớn có thể nói kinh thiên động địa, phát sinh đinh tai nhức óc sấm gió chi âm, uy áp thật lớn, khiến trong Thiên Tà Điện đệ tử xụi lơ trên mặt đất, Chu Phỉ Phỉ cũng mặt mày thảm biến, tựa hồ như ngày diệt vong buông xuống.

Ngũ tọa thần sơn này chính là Ngũ nhạc Đạo Tôn Thần Anh hiển hóa, uy lực vô cùng. Ngũ nhạc Đạo Tôn dĩ nhiên muốn lấy thần thông đập nát Thiên Tà Điện.

Thiên Tà Lão Tổ nổi giận, Thiên Tà Thần Anh cũng biến hóa thành bàn tay khổng lồ, mỗi căn ngón tay đều dài hơn trăm dặm, toàn bộ bàn tay phương viên nghìn dặm, cuối cùng hướng lên trên hất lên.

Bàn tay khổng lồ cùng thần sơn chạm vào nhau!

"Oanh!"

Thiên địa thất sắc, đại địa rung mạnh, phương viên tám nghìn dặm, đều có thể cảm thụ được một tiếng đại chấn này, nghe được tiếng nổ. Một ít tu sĩ bế quan cũng từ trong tu luyện tỉnh lại, thần sắc kịch biến.

"Ngũ nhạc lão nhi! Ngươi khinh người quá đáng!" Thiên Tà Lão Tổ rống giận liên tục, cũng phát cuồng.

Bên ngoài đánh cho trời long đất lở, Dương Lăng tự trở lại trước cửa bí phòng, lệnh ma đầu Thấp Bà phóng xuất một đạo hôi sắc kiếm quang. Vân Vụ Tỏa Linh Kiếm đảo qua, "Ti lăng lăng" âm hưởng, nhất thời đem cửa bí thất phá vỡ.

Bên trong bí thất phạm vi dĩ nhiên khá lớn, tám gã đệ tử ngồi vây quanh đan thai, trung ương huyền phù một kim sắc vật to bằng nắm tay, quang hoa lòe lòe, điêu khắc thành hình dạng cung điện, chắc chắn là Tiểu Tu Di Cung. Mà tám người chung quanh, tự nhiên là bát đại đệ tử của Thiên Tà Lão Tổ.

Kiếm quang phá cửa, tám gã đệ tử lập tức có phản ứng, khoảnh khắc đã phóng xuất tám đạo kiếm quang nhằm về phía cửa, giết tới Vân Vụ Tỏa Linh Kiếm . Dương Lăng không dám chậm trễ, trước tiên phóng xuất ra "Thái Ất Lôi Phù ", nhất thời lôi quang phát tác, lôi điện, lôi binh, lôi tiến, lôi hỏa, tại trong một tiếng nổ ầm ầm đều tái hiện, đổ ập xuống đập vào.

Thái Ất Lôi Phù do Long Hổ Đạo Tôn luyện chế, uy lực thật lớn, là tuyệt phẩm Bảo Phù. Một tiếng sấm sét, bên trong bí thất lôi hỏa chồng chất, tám người kinh hãi, vội vã triệu hồi kiếm quang hộ thể.

Phát động ra Lôi phù, Dương Lăng sau đó xuất ra mười hai trương "Trảm Quỷ Thần Phù" . Phù này vừa ra, lập tức hóa thành mười hai danh Kim Giáp Thiên Thần, giết tới bát đại đệ tử Thiên Tà Điện. Kim Giáp Thiên Thần đều là Kim Đan Kỳ tu vi, vừa liều mạng tấn công, lập tức làm cho tám người không có lực hoàn thủ, chỉ có thể tự bảo vệ mình.

Dương Lăng quát lên: "Vấn Thiên!"

Hư không xuất hiện một đạo hư ảnh, bao quanh vây lấy Tiểu Tu Di Cung, ba cái hô hấp công phu, hư ảnh tiêu thất, mà Tiểu Tu Di Cung cũng không thấy, đã bị Vấn Thiên thu hút vào trong Ma Vực, bị Kim Quang bao phủ.

Nếu chỉ có Vấn Thiên đồng tử xuất thủ, hoặc chỉ có Dương Lăng một người, đều không thể bắt Tiểu Tu Di Cung, nhưng hai người hợp tác, đơn giản liền đem nó thu hút vào trong Kim Quang. Kim Quang một khi chế trụ Tiểu Tu Di Cung, liền không có cái gì phải lo lắng.

Mất Tiểu Tu Di Cung, Thiên Tà bát đại đệ tử gấp đến độ thổ huyết, đều quát: "Chạy đi đâu!" Dĩ nhiên không để ý tính mệnh, liều mạng chặn lại.

Dương Lăng lại hé ra Thái Ất Lôi Phù, không gian bí thất bịt kín, thi triển lôi phù này, uy lực cực đại, lập tức đem tám người chấn văng mình trở lại. Dương Lăng còn lo lắng, lại vung tay phóng xuất mười trương "Trảm Quỷ Thần Phù ", đem mười tên Kim Giáp Thiên Thần lưu lại chận hậu, rồi nhanh chân liền bỏ chạy.

Được chỗ tốt, Dương Lăng vừa chạy, vừa quát lên: "Vấn Thiên, chúng ta đi!"

Vấn Thiên đồng tử biến hóa pháp trận bao vây Dương Lăng, trong nháy mắt na di ra ngoài mười vạn dặm, liên tục vài lần na di, đã đến hơn mười vạn dặm có hơn.

Dương Lăng thôi động Kim Quang, trong nháy mắt đem cấm chế trong Thượng Nguyên Chân Phù, Diệt Tuyệt Kiếm Trận trận đồ đều luyện hóa.

Hầu như cùng lúc, Thiên Tà Lão Tổ, Ngũ nhạc Đạo Tôn cảm ứng được có gì không ổn, hai người đều tự nộ quát một tiếng toàn lực. Ngũ nhạc Đạo Tôn cảm ứng được Diệt Tuyệt Kiếm Trận trong thần thức bị xóa đi. Mà Thiên Tà Lão Tổ cảm ứng được Tiểu Tu Di Cung không thấy. Hai vật này, đều là pháp bảo song phương quý trọng, tự nhiên giận tím mặt quát tháo tùm lum.

Thiên Tà Điện cùng Thái Huyền Môn liều chết, Dương Lăng đã xa xa bỏ đi. Vấn Thiên đồng tử bỏ chạy là phương hướng về chỗ Thái Dịch Môn, Dương Lăng hành tung tùy duyên, thẳng thắn trực tiếp trở về Thái Dịch Môn. Trên đường, Dương Lăng không lo nghĩ, đem tám gã thủ vệ thiên tà đệ tử vứt trong một tòa thâm sơn, thuận tay thu lại cổ quang.

Tám người tỉnh lại, hai mặt nhìn nhau, mơ hồ nhớ lại việc đã qua, cũng không dám tái hồi Thiên Tà Điện, ngày sau trở thành tám gã tán tu.

Dương Lăng vừa đi là hơn tháng, thắng lợi trở về. Đương nhiên, ngoại nhân nhìn vào, Dương Lăng vẫn như cũ chính là Luyện Khí thập trọng tu vi, tựa hồ không tiến bộ bao nhiêu. Chỉ có Dương Lăng tự rõ ràng, một chuyến này rốt cuộc được chỗ tốt lớn cỡ nào.

trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương.
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 -