Thông tin truyện

Gả Thay

Gả Thay

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình

Nguồn:

Internet

Trạng thái:

Đang ra
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Đánh giá: 7.5/10 từ 4 lượt
Editor: Thùy Lam
Poster: Thu Hoài
Thể loại: cổ đại, nhẹ nhàng, ngọt, HE
Độ dài: 141 chương

Câu chuyện chỉ bắt đầu kể từ ngày Oánh Nguyệt xuất giá.

Xí,lại nhầm rồi,phải nói là gả thay.

Xung quanh chuyện gả thay của nàng, tâm kế và tâm cơ bắt đầu luân phiên bày bố.

Là một con thỏ trắng duy nhất giữa đám người thông minh,

Oánh Nguyệt an tọa ở tầng đáy của giới trạch đấu, hơi sốt ruột rồi.

Gia phả

Chú ý trước khi đọc truyện:

+ Một số từ ngữ cần lưu ý:

– Đích xuất: chỉ con của chính thê; thứ xuất: con của không phải chính thê (di nương, thông phòng, kỹ nữ…)

– Thứ tử: có hai chữ “thứ” đồng âm khác nghĩa, “thứ” trong thứ xuất (庶 – con do không phải chính thê sinh ra) và “thứ” trong trưởng thứ (次 – con đứng thứ hai trong nhà).

– Chế độ tước vị: tuy mỗi thời mỗi khác nhưng phổ biến nhất là vương, công, hầu, bá, tử, nam. Tước vị được cha truyền con nối, nhà nam chính là tước bá, nhà nữ chính chỉ là nhà quan bình thường, không có tước vị.

– Thế tử: người thừa kế tước vị; thái tử: người thừa kế ngôi vua.

+ Ảnh là các thành viên chính của 2 gia đình nam nữ chính, đường màu đỏ là quan hệ vợ chồng, đường màu đen là quan hệ cha con hoặc mẹ con, đường đứt quãng là đã qua đời.

Vì hồi làm truyện Tố Hoa Ánh Nguyệt, nhiều bạn phản ánh là nhiều nhân vật quá, phức tạp quá, không nhớ được nên giờ Lam vẽ sơ đồ này, vì so số nhân vật thì Tố Hoa Ánh Nguyệt còn non lắm, chưa là gì so với bộ này đâu, trong hình Lam chỉ vẽ các thành viên chính của 2 gia đình, ngoài ra còn có nhà bạn bè, nhà thông gia, nhà bà con xa…

+ Lam đọc khá ít điền văn nên cũng không biết có gom truyện này vào điền văn được hay không nữa, nó không quá nhẹ nhàng bình dị, cũng đấu đá ghê lắm, chỉ là hông phải nữ chính đấu thôi.

+ Đính chính nhẹ là đấu đá trong truyện rất dữ dội, chứ không nhẹ nhàng đơn giản như mấy bài review bên Trung, hoặc do não Lam cũng đơn bào như nữ chính nên thấy đấu đá mức độ này là không hề đơn giản. Nhưng không khí truyện rất nhẹ nhàng, chứ nặng nề u ám thì không phải gu của Lam.

+ Nữ chính ngu thiệt chứ không phải giả ngu, đừng mong bả trở mình thành nữ tâm cơ, nam chính giả câm.

Bình luận truyện

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 -